Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng HN: Tập huấn PCCC & CNCH

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về Phòng cháy chứa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), kỹ năng xử lý tình huống, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, vào ngày 15/8/2022, Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội đã phối hợp cùng Đội cảnh sát PCCC quận Đống Đa tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và ứu nạn cứu hộ năm 2022 cho toàn thể cán bộ, công nhân viên của Viện và cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 25 học viên.

Công an quận Đống Đa đã cử đại diện là Đại uý Nguyễn Văn Sỹ – cán bộ kiểm tra an toàn PCCC và Trung uý Nguyễn Đình Đức – giảng viên PCCC đến tham dự và giảng dạy. Về phía Viện KHCN và Kinh tế xây dựng Hà Nội có đầy đủ lãnh đạo Viện cùng toàn thể 80 cán bộ, công chức viên chức, lao động hợp đồng của Viện.

Tại buổi tập huấn, Trung uý Nguyễn Đình Đức đã khái quát tình hình tai nạn cháy nổ và công tác PCCC trên địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội. Đồng thời phổ biến một số điều Luật và văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; Tiêu lệnh chữa cháy; Hướng dẫn mọi người cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các kỹ năng thoát nạn và ứng cứu di chuyển người trong không gian hạn chế bởi khói và khí độc…

Dưới sự hướng dẫn của Trung uý Nguyễn Đình Đức, toàn bộ cán bộ Viện KHCN và Kinh tế xây dựng Hà Nội đã tham gia thực hành sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như bình khí, bình bọt, sử dụng mặt nạ phòng độc, …

(Một số hình ảnh tại buổi tập huấn)

Tập huấn PCCC là hoạt động thường niên nhằm giúp tập thể cán bộ, người lao động tại Viện nắm vững các kiến thức cơ bản về PCCC và cứu hộ cứu nạn, biết cách sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ, và nâng cao ý thức trong công tác PCCC tại cơ sở. Từ đó phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân tại đơn vị, đảm bảo an toàn trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Bài viết trước đó

Bình luận facebook